Đăng nhập
Nhóm sản phẩm
Chi tiết tin

Kinh nghiệm & Xe
Thứ bảy, Day 08/07/2017 10:36 AM

Những sản phẩm độ đèn ô tô được ưa chuộng nhất hiện nay

 

    I.                   ĐỘ ĐÈN Ô TÔ

 

Đèn ô tô là một trong những phụ tùng thuộc hệ thống vỏ xe, được thiết kế bằng chất liệu nhựa cao cấp có độ bền cao và có thể chịu được những cú va chạm mạnh. Đèn xe ô tô giúp cho người tham gia giao thông một cách an toàn hơn cũng là đèn chiếu sáng giúp chúng ta tham gia giao thông AN TOÀN.
Cũng giống như các linh kiện, phụ tùng xe hơi khác thì trong quá trình sử dụng đèn xe ô tô không thể trách khỏi những hư hỏng và để tham gia an toàn nếu đèn ô tô có những dấu hiệu hư hỏng thì cần phải sửa chữa hoặc thay mới ngay.

Tuy nhiên chức năng và nhiệm vụ của các loại đèn được trang bị trên ô tô, xe máy hiện nay là điều mà không phải ai cũng hiểu hết. Dưới đây là các loại đèn và chức năng của từng loại đèn trên ô tô

Đèn định vị ban ngày (Daytime Running Light)


Những sản phẩm độ đèn pha ô tô được ưa chuộng nhất hiện nay 

Dải đèn LED đóng vai trò đèn định vị ban ngày trên BMW 740Li.

Giờ đây, đèn định vị ban ngày đã trở thành một yêu cầu bắt buộc tại nhiều quốc gia trên thế giới bởi chức năng tăng khả năng nhận biết cho người điều khiển các phương tiện giao thông khác. Với các dòng xe máy, ô tô đời mới, đèn định vị ban ngày thường được áp dụng công nghệ LED để tăng tính thẩm mỹ cũng như khả năng nhận diện. Tuy nhiên, với một số xe đời cũ thì chỉ được trang bị đèn DRL dạng sợi đốt.

Độ đèn ô tô - đèn xi-nhan (signal)

Đèn xi-nhan trên các loại phương tiện đều được quy định nằm lệch về hai bên thân xe và có màu sắc nhận biết là màu cam. Tác dụng của đèn này là để người lái xe báo hiệu hướng di chuyển của mình cho các phương tiện khác thông qua việc bật/tắt đèn xi-nhan theo hướng mà mình muốn đi tiếp.

Những sản phẩm độ đèn pha ô tô được ưa chuộng nhất hiện nay-1 

Đèn xi-nhan tích hợp ngay trên gương chiếu hậu, đuôi xe và ở đầu xe.

Đối với một số dòng xe phân khối lớn và ô tô, đèn xi-nhan còn có nhiệm vụ làm đèn cảnh báo nguy hiểm (hazard light) khi đồng thời cùng bật/tắt liên tục thông qua nút bấm hình tam giác trên bảng điều khiển. Tại Việt Nam, nhiều người lái đã nhầm tưởng rằng khi muốn báo hiệu đi thẳng thì bật loại đèn này. Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn không đúng.

Những sản phẩm độ đèn pha ô tô được ưa chuộng nhất hiện nay-3 

Nút bật đèn cảnh báo nguy hiểm (Hazard Light) trên xe ô tô.

Độ đèn ô tô - Đèn hậu

Đèn hậu phía sau đuôi xe được quy định sử dụng màu đỏ để cảnh báo cho các phương tiện lưu thông phía sau. Chức năng của đèn hậu là để tăng khả năng nhận biết cho các phương tiện đi phía sau giúp giảm thiểu va chạm với các xe khi giao thông vào trời tối.

 

Những sản phẩm độ đèn pha ô tô được ưa chuộng nhất hiện nay-4

Đèn hậu được quy định sử dụng màu đỏ.

Độ đèn ô tô - Đèn sương mù

Những sản phẩm độ đèn pha ô tô được ưa chuộng nhất hiện nay-5 

Hốc đèn sương mù trên một số mẫu xe ô tô hiện nay.

Đèn sương mù làm nhiệm vụ tăng khả năng nhận biết cho các phương tiện phía trước và phía sau trong điều kiện trời nhiều sương hoặc bụi làm giảm khả năng quan sát của người lái. Đèn sương mù thường được trang bị ánh sáng vàng để tạo đặc trưng nhận diện. Vị trí đèn sương mù thường đặt thấp phía dưới trước đầu xe để tránh làm chói mắt người lái chạy đối diện.

Đèn chiếu sáng cốt - pha

Đây là hệ thống đèn được đặt ở đầu xe làm nhiệm vụ chiếu sáng đường đi phía trước trong điều kiện trời tối, giúp người lái có thể quan sát được tình trạng giao thông, chướng ngại vật để xử lý. Đây là hệ thống đèn chiếu sáng cực kỳ quan trọng trên cả ô tô và xe máy.

Những sản phẩm độ đèn pha ô tô được ưa chuộng nhất hiện nay-6 

Đèn chiếu sáng phía trước giúp lái xe quan sát được tình trạng giao thông.

==> Xem chi tiết tất cả các sản phẩm Độ Đèn Ô Tô tại DUK

 

    II.                ĐỘ ĐÈN PHA Ô TÔ

Như đã nói ở trên, đèn pha ô tô là cụm đèn quan trọng bậc nhất không thể thiếu trên chiếc xe của bạn. Đèn pha ô tô không chỉ được giới chơi xe yêu chuộng, quan tâm bởi tính thẩm mỹ cao mà còn bởi tác dụng chiếu sáng giúp người lái xe được AN TOÀN khi lưu thông.

 

Những sản phẩm độ đèn pha ô tô được ưa chuộng nhất hiện nay-7 

Đèn chiếu sáng phía trước giúp lái xe quan sát được tình trạng giao thông.

Hệ thống đèn chiếu sáng này được chia làm hai phần, bao gồm đèn cốt (cos) làm nhiệm vụ chiếu sáng ở khoảng gần trước đầu xe và đèn pha (far) làm nhiệm vụ chiếu sáng ở khoảng cách xa hơn. Tuy nhiên, nhiều người lái, đặc biệt là người điều khiển xe máy, lại không phân biệt được khi nào nên dùng đèn cốt, khi nào nên dùng đèn pha.

Những sản phẩm độ đèn pha ô tô được ưa chuộng nhất hiện nay-8 

Nhiều người dân Việt Nam không có nhận thức rõ ràng trong việc sử dụng đèn cos hay đèn far.

Khi di chuyển trong phố vào buổi tối, người lái phải sử dụng đèn cốt làm đèn chiếu sáng liên tục để đảm bảo khả năng quan sát và không gây ảnh hưởng tới các phương tiện đi ngược chiều cũng như cùng chiều. Đèn pha chỉ sử dụng trong trường hợp không có phương tiện đi ngược chiều hoặc cùng chiều phía trước đầu xe. Người lái cũng có thể sử dụng thêm đèn pha để hỗ trợ quan sát xa hơn trên đường trường.

Cũng chính vì sự quan trọng đó mà giới chơi xe hiện nay đầu tư khá nhiều vào việc tăng sáng, độ đèn pha cho ô tô. Dưới đây là các giải pháp tăng sáng đèn pha ô tô nếu là một chủ xe thì không thể không biết.

==> Xem thêm tất cả các sản phẩm Độ Đèn Pha Ô Tô Tại DUK

    III.             CÁC GIẢI PHÁP TĂNG SÁNG ĐÈN PHA Ô TÔ

Hiện nay các mẫu xe trên thị trường đang áp dụng những công nghệ  tăng sáng đèn pha ô tô khách nhau như đèn Halogen, đèn Bi-xenon, đèn LED v.v. Tuy nhiên giải pháp cũng có những ưu nhược điểm riêng, và độ sáng của đèn là vấn đề khiến bạn phải quan tâm do tính an toàn nó mang lại khi lưu thông trong đêm tối, môi trường thiếu sáng. Hãy tìm hiểu xem xế yêu của mình là loại nào và có cần thiết phải tăng sáng để đảm bảo an toàn không nhé!

Tăng sáng đèn pha ô tô - Đèn Halogen

Những sản phẩm độ đèn pha ô tô được ưa chuộng nhất hiện nay-9

Đây là loại đèn khá phổ biến trên thị trường vì giá thành rẻ và dễ sản xuất. Tương tự như bóng đèn sợi đốt, đèn Halogen sử dụng dây tóc Vonfram để tạo ra ánh sáng, vì vậy loại đèn này có nhược điểm là tạo ánh sáng yếu, tỏa lượng nhiệt cao, không tiết kiệm năng lượng.

Tăng sáng đèn pha ô tô - Đèn HID (Bi-Xenon)

 

 

Những sản phẩm độ đèn pha ô tô được ưa chuộng nhất hiện nay-10

Loại đèn này không sử dụng dây tóc để tạo ánh sáng mà thay dùng khí Xenon để phát sáng. Đặc điểm của đèn Xenon là ánh sáng phát ra rất mạnh nên dễ gây chói mắt các xe trên đường. Các nhà sản xuất tạo ra một thấu kính để định hướng luồng ánh sáng mạnh để khắc phục nhược điểm này. Nhược điểm lớn nhất của đèn này là chi phí sản xuất cao nên thường chỉ dùng cho các dòng xe hạng sang

Tăng sáng đèn pha ô tô - Đèn LED

 

 

Những sản phẩm độ đèn pha ô tô được ưa chuộng nhất hiện nay-11

Điểm độc đáo của loại đèn này là sử dụng những con chip rất nhỏ để phát sáng, đèn LED có thể được lắp trên nhiều bề mặt khác nhau. Ánh sáng đèn LED là ánh sáng định hướng, thời gian phát sáng cực nhanh

Đèn LED tiêu tốn ít năng lượng nhưng lại có khả năng tỏa nhiệt rất lớn, do đó xe cần có hệ thống làm mát phải thật tốt và hoạt động bền bỉ để không ảnh hướng đến hệ thống đèn.

Tăng sáng đèn pha bằng cách thay thế bóng Halogen tăng sáng

 

Những sản phẩm độ đèn pha ô tô được ưa chuộng nhất hiện nay-12

Đây là giải pháp đơn giản nhất và cũng có chi phí thấp nhất, bạn chỉ việc thay bóng nguyên bản thành bóng Halogen tăng sáng thì độ sáng của đèn xe sẽ tăng được khoảng từ 120 – 130% so với ánh sáng nguyên bản. Tuy nhiên, cách làm này không khắc phục được nhược điểm lớn của đèn Halogen là tỏa nhiệt cao nên sẽ làm nóng bóng đèn dẫn đến tuổi thọ đèn không cao.

Đối với đèn halogen nhưng được nhà sản xuất lắp sẵn thấu kính lồi, bạn chỉ cần thay bóng halogen bằng bóng LumiLED hoặc bóng Xenon với bộ Ballast là đã có thể tăng sáng đèn pha ô tô, độ sáng sẽ được cải thiện rõ rệt tới 50 - 100% ánh sáng.

Ưu điểm của giải pháp này là dễ dàng trả “zin” khi muốn, các bước tháo lắp chỉ đơn giản như khi bạn thay bóng đèn cho xe, có thể tự làm tại nhà.

Nhược điểm khi tăng sáng đèn pha ô tô bằng bóng LumiLED vào chóa này là tạo ánh sáng hơi chói cho các xe ngược chiều.

 

Đến đây có lẽ bạn đã tìm được giải pháp tăng sáng cho xế yêu của mình rồi phải không? Tuy nhiên bạn còn băn khoăn cơ sở, gara nào giúp tăng sáng đèn ô tô hiệu quả, chi phí thấp.

==> Những Giải pháp tăng sáng đèn pha ô tô tại DUK

IV.             MỘT SỐ ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI LỰA CHỌN CƠ SỞ THI CÔNG TĂNG SÁNG ĐÈN XE Ô TÔ.

Về chất lượng

Việc lựa chọn dịch vụ giá rẻ nhất không đồng nghĩa với việc chất lượng đảm bảo nhất. Trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay, chất lượng đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng uy tín và thương hiệu. Do đó, quý khách cần tìm hiểu kỹ càng khi tìm đến các cơ sở dịch vụ độ xe hiện nay.

Chế độ bảo hành, hậu mãi sau khi tăng sáng đèn pha ô tô

Sản phẩm độ xe dù cao cấp đến mấy cũng không thể tránh khỏi những lúc trục trặc, khi đó chính sách bảo hành, hậu mãi ở các cơ sở độ xe lại càng phải coi trọng. Giá rẻ không đi liền với chính sách bảo hành tốt.

Đi dọc dải đất hình chữ S chắc hẳn chủ xế bắt gặp không ít các cơ sở , gara ô tô chuyên nâng cấp , làm đẹp, cho xế. Tuy nhiên lựa chọn được địa chỉ uy tín chất lượng thì lại khó vô cùng.

Tìm đâu cơ sở độ đèn ô tô chuyên nghiệp, giá rẻ, uy tín

Độ xe chuyên nghiệp DUK hân hạnh đem đến cho bạn, dịch vụ cũng như giải pháp cải thiện tăng độ sáng, độ đèn xe ô tô, đèn pha, đèn led, đèn gầm…

Sử dụng công nghệ độ đèn bi xe hơi – ô tô tiên tiến nhất.

Không cần hấp kính , tách kep mà có thể trực tiếp tháo đèn zin – led – bi – gương  cầu rất hay trực tiếp.

Cách này giúp khách hàng không cần bung đèn mất zin mà vẫn nâng cấp được đèn xe hơi – ô tô nhanh chóng – an toàn – tiện lợi cho cả chủ xe và con ngựa cưng của quý khách.

Chế độ bảo hành độ xe ô tô tại OtoDUK

OtoDUK  luôn có các chính sách bảo hành tốt nhất cho quý khách hàng về mọi vấn đề liên quan đến lỗi sản phẩm, kỹ thuật thi công, nước vào đèn…. Quý khách hoàn toàn yên tâm khi đến độ đèn ô tô tại cửa hàng của chúng tôi.
Phụ tùng ô tô chuyên nghiệp DUK cơ sở độ đèn bi xenon, độ đèn LED ô tô úy tín, chất lượng, bảo hành dài hạn.

Trên đây là một số kiến thức cơ bản về tăng sáng đèn pha ô tô mà DUK muốn chia sẻ.

 

Công ty TNHH phát triển Thương mại và Dịch vụ DUK

Mọi chi tiết đặt hàng xin liên hệ:

Hotline: 0985.498.844(Mr. Trung)

DUK THANH XUÂN: Đối diện số 6, Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội

 DUK HOÀNG MAI: Số 28 ngõ 161 Ngọc Hồi, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Thời gian làm việc: Sáng: 8.00AM -12.00PM, Chiều: 13.30PM - 17.30PM (Thứ 2 đến thứ 7).

Website: http://phutungotoduk.vn/

 

 

 

Các tin đã đưa ngày:
Tele - Sale
Mr.Ánh: 0977.280.187
Call me! Call me!
Thống kê
Liên kết Web
Quảng cáo