Đăng nhập
Nhóm sản phẩm
Chi tiết tin

Tin tức
Tue, Day 18/04/2017 14:12 PM

Độ đèn ô tô cần phải chú ý những điều này!

Trong thời đại công nghệ liên tục phát triển, hệ thống đèn trên ôtô cũng không kém phần hiện đại hơn, kết cấu chuyển từ bóng halogen sang bóng HID (hay còn gọi là xenon), rồi LED và thậm chí laser. Bên cạnh đó, hiện nay các nhà sản xuất ôtô còn tích hợp thêm những tính năng thông minh như cảm biến tự động bật đèn trong điều kiện ánh sáng kém, pha tự động hay đèn liếc theo góc đánh lái.

Tuy nhiên, công nghệ hiện đại như vậy thường xuất hiện trên những dòng xe cao cấp hoặc ở một số xe trung cấp nên nhu cầu độ đèn ô tô cho những mẫu xe phổ thông luôn hấp dẫn đối với giới đam mê độ xe ô tô.

 

Thông thường có hai cách độ đèn ô tô được áp dụng: độ trực tiếp trên đèn nguyên bản và sử dụng đèn độ nguyên bộ thay thế. Những chủ xe không muốn tác động vào bộ đèn theo xe thì có thể lựa chọn các sản phẩm đèn độ nguyên bộ thường xuất xứ từ Trung Quốc, thiết kế riêng cho từng dòng xe, mẫu mã khá đa dạng, có sẵn bóng đèn xenon để thay thế bóng halogen kém sáng của nguyên bản. Ưu điểm của những bộ đèn này là lắp đặt đơn giản plug & play, nếu bạn có một chút kiến thức về kết cấu xe hơi và điện kỹ thuật, bạn hoàn toàn có thể tự đặt hàng trên các website nước ngoài và tự lắp tại nhà, ngoài ra vì là đèn nguyên bộ thay thế nên khi không muốn chơi nữa, có thể dễ dàng tháo ra và tiếp tục sử dụng bộ đèn cũ. Tuy nhiên loại đèn độ ô tô này vẫn có điểm yếu là chất lượng ánh sáng kém hơn so với các sản phẩm độ đèn ô tô trên nguyên bản, do sản phẩm được sản xuất theo khuôn mẫu từ nhà máy, sử dụng bóng xenon với chất lượng ở mức trung bình nên tuổi thọ không được cao như những loại bóng cao cấp hơn.

Đối với những dân độ xe chịu chơi, họ thường chọn giải pháp độ đèn ô tô sử dụng hai công nghệ chính là HID và LED. Thông thường, phần lớn các chủ xe có nhu cầu độ đèn ô tô đang sử dụng bóng halogen cho đèn nguyên bản. Nhược điểm của loại đèn này là nhiệt độ cao, tiêu thụ nhiều năng lượng trong khi cường độ sáng thấp.

Bóng halogen nguyên bản trên ôtô có công suất 55 Watt, cho lượng sáng tới khoảng 20 lumen/Watt. Trong khi đó, bóng xenon lắp cho xe đa số có công suất 35 Watt và loại cao cấp có thể cho lượng sáng lên tới gần 100 lumen/Watt. Bóng LED thường có công suất 25 Watt và lượng sáng đạt khoảng tới 150 lumen/Watt.

Bóng đèn xenon kết hợp cùng projector là sự lựa chọn phổ biến nhất của những người muốn độ đèn ô tô bởi vừa có chi phí hợp lý lại đem đến khả năng chiếu sáng tốt. Thường xe sử dụng bóng halogen cho nguyên bản chỉ trang bị chóa phản xạ, khi độ đèn ô tô với bóng xenon và projector, thợ thi công sẽ phải cắt phần chóa này để lắp projector, kỹ năng này đòi hỏi kỹ thuật của người thợ phải cao, thợ nhiều năm kinh nghiệm trong độ đèn ô tô sẽ làm được việc này một cách dễ dàng. Nếu muốn lắp thẳng bóng HID vào chóa thông thường cần dùng đúng loại bóng thiết kế riêng, nếu không sẽ gây chói cho phương tiện đối diện. Dù vậy, độ gom ánh sáng khi sử dụng chóa không tốt được như khi dùng projector.

Loại projector hay được người chơi lựa chọn là hàng bãi tháo xe Audi Q5 hay Lexus RX350. Do chất lượng bóng tốt, tuổi thọ cao, độ gom sáng hiệu quả.

Hệ thống chiếu sáng LED đòi hỏi công nghệ phức tạp hơn so với đèn HID. Để phát huy tốt khả năng của đèn LED phải sử dụng loại chóa và thấu kính tối ưu riêng. Tại Việt Nam, hầu hết những xe có độ đèn pha bằng LED đều chỉ dừng lại ở việc sử dụng bóng LumiLED lắp thẳng vào chóa phản xạ hay chỉ sử dụng như để chấm phá thêm nét độc đáo cho bộ đèn độ mới. Hơn nữa, bóng LED tỏa nhiệt ở chân rất mạnh nên cần có bộ tản nhiệt tốt để tăng độ bền cho đèn. Đèn LED độ xe ô tô thường áp dụng nhiều cho đèn ban ngày và đèn hậu.

Một trong những lý do mà một số người tiêu dùng vẫn lựa chọn lắp bóng LumiLED vào chóa đèn pha nguyên bản vì tốc độ đạt tới độ sáng tối đa của loại đèn này khá nhanh, gần như tức thì, còn bóng HID đi kèm chấn lưu tốt mất tới trên 12 giây để đạt độ sáng max.

Các loại bóng đèn HID và LED độ cho ánh sáng trắng hơn so với bóng halogen, với nhiệt độ màu dao động từ 4.300K - 6.500K. Những dòng xe sang đời mới như Mercedes, Audi hay BMW thường sử dụng đèn với nhiệt độ màu 5.500K. Riêng với đèn sương mù nên sử dụng đèn ngả vàng nhiều với nhiệt độ màu khoảng 3.000K để có được độ bám đường tốt trong điều kiện thời tiết xấu.

Nhờ những lợi ích về chiếu sáng mà đèn HID hay LED đem lại, cùng tay nghề của người thợ độ đèn ô tô ở Việt Nam ngày càng nâng cao nên rất nhiều chủ xe đã đầu tư để nâng cấp bộ đèn pha cho xe của mình. Tại những xưởng độ xe ở Hà Nội luôn có khách hàng ra vào hàng ngày để độ đèn cho xế cưng.

Độ xe ô tô DUK chuyên cung cấp các sản phẩm đèn độ nguyên bộ chất lượng cao cấp và nhận thi công độ đèn ô tô trên nguyên bản. Với đội ngũ thợ lành nghề, giàu kinh nghiệm, nhân viên tư vấn nhiệt tình cùng chế độ bảo hành, hậu mãi uy tín, chuyên nghiệp, chắc chắn sẽ khiến quý khách hài lòng. Để nhận được thông tin chi tiết hơn mời quý khách liên hệ theo số điện thoại: 0985 489 844 - 0985 032 553

Các tin đã đưa ngày:
Tele - Sale
Mr. Huy Anh 0966581941
Call me! Call me!
Mr. Tùng Tin 0985489844
Call me! Call me!
Thống kê
Liên kết Web
Quảng cáo
Kênh Youtube chính thức của DUK Chìa khóa thông minh đề nổ từ xa Mykey